คำถามยอดฮิตดูดไขมัน

รวม 9 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการดูดไขมัน

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

วิธีกำจัดไขมันที่รวดเร็ว และได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือ การ ดูดไขมัน ผ่านทางศัลยกรรม ทางลัดก้าวเข้าสู่รูปร่างที่สมส่วน และกระชับได้แบบรวดเร็วทันใจ เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว แต่หลายคนก็ยังไม่ทราบว่าการดูดไขมันส่วนเกินคืออะไร และยังมีข้อสงสัยอีกมากมาย จึงได้รวบรวม 9 คำถามยอดฮิต ตามไปไขประเด็นคำตอบกันเลย 

 

เรื่องน่ารู้ ดูดไขมันส่วนเกิน คืออะไร

ดูดไขมันส่วนเกิน คือการศัลยกรรมอีกหนึ่งรูปแบบ ที่สามารถช่วยกำจัดปัญหาไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว มีความปลอดภัย เห็นผลได้ชัดเจน และสามารถทำได้อย่างตรงจุด อาทิ ไขมันบริเวณหน้าท้อง ต้นแขนต้นขา เป็นต้น ซึ่งจะทำโดยแพทย์ศัลยกรรมที่มีความเชี่ยวชาญในการดูดไขมัน พร้อมทั้งเครื่องที่ให้บริการเน้นการดูดไขมันโดยเฉพาะ เมื่อหลักการพักฟื้นก็สามารถเห็นหุ่นที่ดูดีขึ้นได้ จะเหมาะกับคนที่มีไขมันในร่างกายเป็นจำนวนมาก

ดูดไขมันส่วนเกินทำตรงไหนได้บ้าง

ดูดไขมันส่วนเกินสามารถช่วยลดปัญหาไขมันสะสมบริเวณต่าง ๆ ได้ ประกอบด้วย หน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน คอ สะโพก  ก้น เป็นต้น ทั้งนี้จะต้องผ่านการประเมินจากทางแพทย์ก่อนว่าสามารถดูดไขมันส่วนเกินได้หรือไม่

ดูดไขมันส่วนเกินช่วยในเรื่องอะไรได้บ้าง

การ ดูดไขมัน เป็นวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมบริเวณผิวหนังได้อย่างตรงจุดทำให้มีสัดส่วนเล็กลง ด้วยวิธีการอาศัยเครื่องดูดไขมันต่างๆ เพื่อเข้าไปเป็นตัวช่วยสลายไขมัน โดยเฉพาะไขมันดื้อที่ไม่ตอบสนองต่อการลดน้ำหนัก หรือหากมีปริมาณไขมันเยอะวิธีการนี้จะสามารถเคลียร์ไขมันได้ไวมากที่สุด เมื่อเทียบเท่ากับการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหาร

ไขมันสะสมได้บริเวณไหนบ้าง และตรงไหนดูดได้

สำหรับไขมันที่เกิดขึ้นตามร่างกายต้องบอกเลยว่ามีหลายจุดมากๆ และแต่ละไขมันก็มีการสะสมคนละแบบ บางแบบสามารถดูดไขมันออกได้ และบางแบบไม่สามารถดูดไขมันออกได้ โดยรายละเอียดต่างๆ มีดังต่อไปนี้

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)

ไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิวหนัง เป็นการก่อตัวที่ส่งผลให้หน้าท้อง  สะโพก ต้นแขนต้นขา และส่วนอื่นๆ มีสัดส่วนใหญ่ขึ้น ซึ่งจะเป็นไขมันที่สะสมลึกลงไปใต้ฉันผิวหนัง ยิ่งมีไขมันมากสัดส่วนก็จะขยายมากขึ้น สามารถใช้วิธีการกำจัดไขมัน ด้วยการดูดไขมันออกได้

ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)

ไขมันส่วนเกินในช่องท้อง เมื่อเกิดการสะสมจะไม่ค่อยส่งผลต่อรูปร่าง แต่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะไขมันส่วนเกินชนิดนี้มักเกาะอยู่บริเวณอวัยวะภายใน อาทิ ลำไส้ กระเพาะอาหาร ตับ เมื่อสะสมนานๆจะทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติ เสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง เป็นต้น ซึ่งไม่สามารถกำจัดวิธีการ ดูดไขมัน ออกได้ 

ไขมันที่แทรกตามกล้ามเนื้อ

ไขมันส่วนเกินที่แทรกตามกล้ามเนื้อส่วนใหญ่แล้วมักจะพบในคนที่มีปัญหาฮอร์โมนอินซูลินทำงานผิดปกติ ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน และผู้ที่มีภาวะอ้วน ไม่สามารถที่จะกำจัดไขมัน ด้วยวิธีการดูดไขมันออกได้

ไขมันในหลอดเลือด

ไขมันในหลอดเลือดเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงหลังจากนั้นไขมันจะไปสะสมพลังหลอดเลือดจนเกิดเป็นคราบไขมันยึดติดผนังหลอดเลือด ส่งผลให้หลอดเลือดแคบ หลอดเลือดอุดตัน หลอดเลือดอักเสบ ที่จะนำไปสู่โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น แน่นอนว่าไม่สามารถกำจัดด้วยวิธีการดูดไขมันได้

ข้อดีและข้อเสียของการดูดไขมันส่วนเกิน

ในส่วนของข้อดีและข้อเสียในการดูดไขมันส่วนเกินเป็นสิ่งที่จำต้องอ่านให้เข้าใจเพื่อใช้ในการพิจารณาว่าจะควรทำหรือไม่ทำดี เพราะถือว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่รูปแบบหนึ่ง โดยข้อดีและข้อเสียมีรายละเอียดดังนี้

ข้อดีของการดูดไขมันส่วนเกิน

 • ลดไขมันส่วนเกินปริมาณหลายลิตรออกจากร่างกายทันที
 • ไม่ค่อยมีอาการบวม ไม่มีผลข้างเคียง ฟื้นตัวเร็ว
 • ไม่เสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงจากยา และไม่ต้องเสี่ยงโยโย่
 • มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากจะมีแพทย์ดูแล และติดตามผลหลังทำ 

ข้อเสียของการดูดไขมันส่วนเกิน

 • การ ดูดไขมันส่วนเกิน ไม่ทำให้น้ำหนักลดลงมาก แต่จะทำให้มีหุ่นที่ดีขึ้น
 • สามารถดูดไขมันได้แค่เพียงบางส่วน
 • ดูดไขมันส่วนเกินไม่เห็นผลลัพธ์ทันที รอประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังทำ

ดูดไขมันอันตรายไหม

ดูดไขมันอันตรายไหม ? ขอตอบเลยว่า จะไม่อันตรายหากเข้ารักษากับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาด อุปกรณ์ทันสมัย หมอมีประสบการณ์ รู้ตำแหน่งที่จะดูดไขมัน และสามารถประเมินยาชาปริมาณที่ปลอดภัย หากทุกปัจจัยผ่านหมดรับรองว่าการดูดไขมันครั้งนี้ปลอดภัยแน่นอน

ขั้นการตอนดูดไขมันมีอะไรบ้าง

 • ขั้นตอนแรกเข้าไปปรึกษาแพทย์ เพื่อดูตำแหน่งที่ต้องการจะดูดไขมัน
 • เมื่อเริ่มต้นขั้นตอนการดูดไขมัน แพทย์จะฉีดสารละลายน้ำเกลือ ที่ประกอบด้วยยาชาและอะดรีนาลีน เพื่อลดอาการเจ็บปวดและสูญเสียเลือด
 • หลังจากนั้นแพทย์จะใส่ท่อที่มีขนาดเล็กลงไปในเนื้อเยื่อไขมัน พร้อมกับใช้อุปกรณ์สุญญากาศดูดไขมันบริเวณที่ต้องการออกมา
 • เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้วทางแพทย์จะใช้ผ้าพันแผลพันไว้รอบๆ บริเวณที่ดูดไขมัน เพื่อช่วยลดอาการบวม และทำให้แผลหายเร็วขึ้น

ดูดไขมันใช้เวลานานไหม

ดูดไขมันใช้เวลานานไหม ? ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ต้องการดูดไขมัน 

ดูดไขมันส่วนเกินใช้เวลาพักฟื้นนานเท่าไหร่

ดูดไขมันส่วนเกิน ใช้เวลาพักฟื้น ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บระบมแผล

บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top