ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง เอวบาง ร่อง 11 ชัดด้วยการดูดไขมันส่วนเกินที่หน้าท้อง

การดูดไขมันหน้าท้อง เป็นวิธียอดนิยมและปลอดภัยสำหรับผู้ใส่ใจรูปร่าง ต้องการรูปร่างที่ดูดีสมส่วนในระยะเวลาไม่นาน การดูดไขมันเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยคุณได้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความชำนาญของแพทย์ที่ Chana ทำให้มั่นใจได้ว่าการเข้ารับหัตถการดูดไขมันหน้าท้องทำให้คุณมีหุ่นสวย เอวบางและร่อง 11 อย่างปลอดภัย

การดูดไขมันหน้าท้องคืออะไร?

การดูดไขมันคือ การกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกไป เพื่อกระชับรูปร่างหรือสัดส่วนบริเวณที่ดูดไขมันให้ดูดีและกระชับมากขึ้นโดยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย อุปกรณ์ที่ปลอดภัยภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีความชำนาญ

การดูดไขมันหน้าท้อง คือ การกำจัดไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องออกไป เพื่อแก้ปัญหาให้บุคคลที่มีหน้าท้องหย่อนคล้อย ท้องยื่น รูปร่างไม่กระชับหรือท้องลายให้สมส่วน มองเห็นส่วนเว้า ส่วนโค้งมากขึ้น นอกจากนี้การดูดไขมันหน้าท้องยังช่วยให้มีหน้าท้องที่เรียบเนียนและช่วยสร้างกล้ามเนื้ออย่างร่อง 11 ได้ด้วย

ดูดไขมันหน้าท้องมีกี่วิธี?

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีและเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยและปลอดภัยในการดูดไขมัน โดยการดูดไขมันหน้ามี 4 วิธีด้วยกัน การเข้ารักษาจะใช้วิธีไหนนั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและความต้องการของผู้รักษาว่าต้องการผลลัพธ์แบบใดเพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุด

 1. การดูดไขมันแบบเวเซอร์ (Vaser Liposuction)
  คือ การดูดไขมันโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) มาสลายไขมันก่อนที่จะดูดไขมันออกไป มีข้อดีคือ ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ แผลเล็ก ดูดไขมันได้ในปริมาณมากและฟื้นตัวไว
 2. คลื่นไฟฟ้า (Body Tite)
  คือ การใช้เทคนิคพลังงานคลื่นวิทยุร่วมกับคลื่นความร้อนมาสลายไขมันให้แตกตัว วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัดไขมันแล้ว ยังช่วยให้ผิวยกกระชับด้วย เหมาะกับผู้ที่เพิ่งผ่านการคลอดลูก มีไขมันสะสมมากและมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยและต้องการให้ผิวกระชับมากขึ้น
 3. พลังงานน้ำ (Water Jer หรือ Body Jet)
  คือ การใช้พลังงานน้ำเข้าไปแตกเซลล์ไขมันจากเนื้อเยื่อก่อนทำการดูดไขมันออกมา วิธีนี้มีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นวิธีที่สามารถนำไขมันส่วนนี้ไปเติมเต็มกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ อ่อนโยนต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง ไม่ค่อยทิ้งรอยแผลและใช้เวลาพักฟื้นน้อย เหมาะสมกับบุคคลที่ต้องการนำไขมันไปใช้ต่อกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย
 4. พาวเวอร์ (Power Assisted Liposuction หรือ PAL)
  คือ การสั่นสะเทือน วิธีนี้คล้ายการดูดด้วยท่อแบบเก่าเป็นการใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพในการแยกไขมันที่สะสมมานานจนเป็นพังผืด สามารถสลายไขมันในปริมาณมากได้ เหมาะสำหรับบุคคลที่มีไขมันสะสมมากบริเวณหน้าท้องและรอบเอว ใช้เวลาในการทำหัตถการนานถึง 4 ชั่วโมงและเป็นวิธีที่ต้องวางยาสลบด้วย

ประโยชน์ของการดูดไขมันหน้าท้อง

รูปร่างสวย เอวบาง มีกล้ามเนื้อหรือร่อง 11 เป็นรูปร่างที่บ่งบอกถึงสุขภาพที่ดีและการดูแลตัวเองอย่างดี รูปร่างที่ดีช่วยเสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น การ ดูดไขมันพุง จึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการหน้าท้องที่เรียบเนียน สวยและมีกล้ามเนื้อ ทั้งนี้หลังทำหัตถการผู้เข้ารับการรักษาควรดูแลรูปร่างโดยการทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้รูปร่างที่ดีอยู่ไปได้นาน ๆ

ข้อเสียของการดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อช่วยเรื่องเอวบางและ Sexy Line หรือร่อง 11 นั้น เป็นทางเลือกหนึ่งที่รวดเร็วและปลอดภัยเท่านั้น ไม่ใช่วิธีที่ทำให้มีสุขภาพที่ดีและน้ำหนักลดลง ดังนั้นผู้เข้ารับการรักษาควรดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอหลังหัตถการเพื่อให้การรักษาเกิดประสิทธิผลมากที่สุด
สิ่งที่ควรระวังอีกเรื่องคือ การเข้ารับการรักษากับแพทย์หรือบุคลากรที่ไม่มีความชำนาญ คลินิกที่ไม่มีมาตรฐานในการรักษา ทำให้ผู้เข้ารับการรักษามีความเสี่ยง ไม่ปลอดภัยและเกิดปัญหาตามมาคือ ผิวหย่อนคล้อย เหี่ยวหรือผิวเป็นคลื่น ดังนั้นตรวจเช็กคลินิกและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดี ๆ ก่อนรักษาเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง

ดูดไขมันหน้าท้องเหมาะกับใคร?

การดูดไขมันหน้าท้อง เหมาะสมกับผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและพร้อมสำหรับเข้ารับหัตถการ ไม่มั่นใจในรูปร่างของตนเอง ต้องการกระชับสัดส่วนให้หุ่นสวยและสร้างกล้ามเนื้อร่อง 11 ในระยะเวลาไม่นาน
เนื่องจากการดูดไขมันหน้าท้องเป็นการผ่าตัด ดังนั้นผู้เข้ารับการรักษาต้องมีความพร้อมและได้รับการตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียดโดยแพทย์ผู้ชำนาญเพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัย นอกจากนี้ผู้ที่เหมาะสมกับการดูดไขมันหน้าท้องคือ

 1. บุคคลที่มีค่า BMI ระหว่าง 18-25 และต้องการให้หน้าท้องเรียบเนียนหรือสร้างกล้ามเนื้ออย่างร่อง 11
 2. บุคคลที่เพิ่งผ่านการคลอดลูก การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วหรือมีปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อย
 3. บุคคลที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่หน้าท้องไม่กระชับ หุ่นไม่สวย ไม่เป็นสัดส่วนอย่างที่ต้องการและไม่สามารถสามารถสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องได้

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้าท้อง

สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอที่จะเข้ารับการ ดูดไขมันหน้าท้อง ก็ได้ Check List ตัวเองดี ๆ ว่าผ่านทั้ง 2 ข้อนี้หรือไม่กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน ถ้าผ่าน 2 ข้อนี้ก็เริ่มได้เลย

 1. เลือกปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะที่คลินิกชั้นนำ มีมาตรฐานและได้รับการรับรองเพื่อความปลอดภัยของผู้รับการรักษา
 2. แจ้งปัญหาสุขภาพของท่าน (ถ้ามี) รวมถึงการใช้ยาและอาหารเสริมที่ทานเป็นประจำ ประวัติการแพ้ยาให้แพทย์ทราบโดยละเอียดเพื่อให้แพทย์พิจารณาวิธีการรักษาที่เหมาะสม

เมื่อผ่าน 2 ข้อนี้แล้ว การเตรียมตัวขั้นตอนถัดไปคือ

 1. งดทานอาหารและน้ำ 6 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการดูดไขมัน
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 3. งดการทานยาและอาหารเสริมเป็นเวลา 2 สัปดาห์หรือตามที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ
 4. สำหรับผู้หญิงหลีกเลี่ยงการดูดไขมันช่วงมีประจำเดือน

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมันมีทั้งหมด 3 วิธี ระยะเวลาขึ้นอยู่กับวิธีการดูดไขมันที่แพทย์เลือกใช้ รูปร่างของผู้รักษาและความต้องการของผู้รักษาเอง สำหรับขั้นตอนการดูดไขมันมี 3 วิธี ดังนี้

 1. การใส่ Tumescent หรือการใส่สารน้ำ
  สารน้ำมีองค์ประกอบคือ น้ำเกลือที่ช่วยขยายช่องของชั้นไขมันและผิวหนังเพื่อลดความเจ็บปวด Adrenaline ที่ช่วยเรื่องการหดตัวของเส้นเลือดและการใช้ยาอื่นช่วยเสริมตามที่แพทย์พิจารณา สารน้ำช่วยให้เส้นเลือดหดตัวและลดการเสียเลือด ลดโอกาสการบาดเจ็บของเส้นเลือดและเส้นประสาทและยังช่วยลดอาการบาดเจ็บและบวมช้ำด้วย
 2. การสลายไขมัน
  ขั้นตอนนี้คือการนำเครื่องดูดไขมันมาใช้ในการสลายเซลล์ไขมัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะพิจารณาวิธีที่เหมาะสมสำหรับผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคน
 3. การดูดไขมัน
  ขั้นตอนนี้คือการใช้ท่อดูดไขมันออกมา โดยดูดออกมาตามปริมาณที่แพทย์ประเมินไว้ก่อนเข้ารับการดูดไขมันเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงใจผู้เข้ารับการรักษา

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หลังเข้ารับการดูดไขมันหน้าท้องแล้ว ควรปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดและทำ 8 ข้อต่อไปนี้

 1. งดหรือควบคุมการทานอาหารประเภทแป้ง น้ำตาลและไขมัน เพื่อป้องกันการสะสมไขมันส่วนเกิน
 2. เช็ดตัวแทนการอาบน้ำเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 3. เดินและยืนอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันแผลตึงและงดการออกกำลังกายและยกของหนักอย่างน้อย 3 สัปดาห์หรือตามที่แพทย์เห็นสมควร
 4. งดการสูบบุหรี่เป็นเวลา 3 สัปดาห์
 5. งดการทานยาและอาหารเสริมที่ส่งผลให้มีอาการชาและบวมช้ำ
 6. ใส่ชุดกระชับสัดส่วนตามที่แพทย์แนะนำเพื่อพยุงและป้องกันไม่ให้กระทบแผลที่ดูดไขมัน โดยปกติใส่ชุดกระชับสัดส่วนที่ 8 สัปดาห์
 7. พบแพทย์ตามนัดเสมอ
 8. เมื่อร่างกายฟื้นตัวและกลับมาเป็นปกติ ผู้เข้ารับการรักษาควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคุมอาหารเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของไขมันและรักษารูปร่างให้ดูดีไปนาน ๆ

ผลข้างเคียงจากการดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมันคือการผ่าตัดอย่างหนึ่ง บางรายอาจต้องใช้ยาชาหรือยาสลบในการหัตถการ ดังนั้นผลข้างเคียงเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้หลังเข้ารับการรักษา

 1. เวียนศีรษะ
  การสูญเสียน้ำระหว่างการรักษาหรือผลข้างเคียงของยาทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะได้ แก้ไขโดยการดื่มน้ำบ่อย ๆ และแจ้งให้แพทย์ผู้รักษารับทราบเพื่อหาทางแก้ไข
 2. ปวดระบม ฟกช้ำ
  การดูดไขมันทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังได้รับการกระทบกระเทือน ซึ่งเป็นอาการปกติของการดูดไขมัน โดยอาการนี้จะหายในระยะเวลา 1 สัปดาห์
 3. บวม
  อาการบวมอาจมาจากบวมน้ำหรือบวมอักเสบจากการใส่สารน้ำหรือเนื้อเยื่อถูกกระทบ อาการนี้จะหายเป็นปกติในระยะเวลา 4 สัปดาห์

ดูดไขมันหน้าท้อง อันตรายไหม?

การดูดไขมันหน้าท้อง การดูดไขมันตัดหน้าท้อง ในปัจจุบันนี้ต้องบอกว่าไม่อันตราย หากทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูดไขมันโดยเฉพาะ มีสถานที่ที่ดำเนินการอย่างถูกต้อง อุปกรณ์ครบครันก็สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้รับบริการได้

ดูดไขมันหน้าท้องเจ็บไหม?

ในช่วงระหว่างทำการดูดไขมันหน้าท้องจะไม่มีการเจ็บแต่อย่างใด แต่ถ้าหากเข้าสู่หลังจากการดูดไขมันหน้าท้องจะมีอาการเจ็บ บวม ช้ำอยู่บ้าง แต่ใช้เวลาเพียงไม่นานก็จะหายไป

ดูดไขมันหน้าท้องพักฟื้นนานไหม?

การดูดไขมันหน้าท้องจำเป็นจะต้องใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 2 – 3 วันในการลางาน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะใช้เวลานานเท่าไหร่

Scroll to Top