ดูดไขมันเหนียง
ดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียง คาง แก้ม หน้าเรียวลงทันที

บุคลิกภาพที่ดี ใบหน้าเรียว มองมุมไหนก็สวยเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจได้เป็นอย่างดี คุณสมบัติที่ว่ามานี้ช่วยทำให้การใช้ชีวิตสนุกและมีความมั่นใจมากขึ้น แต่บางคนอาจมีปัญหาหน้าบวมใหญ่ ใบหน้าอวบอูมหรือมีเหนียงที่คาง มองกระจกแล้วพาลหมดความมั่นใจ ทางลัดเพื่อใบหน้าเรียวสวยโดยการดูดไขมันเหนียง คาง แก้มจึงเป็นทางเลือกหนึ่งเพื่อความสวยเรียวของใบหน้าอย่างปลอดภัย

ดูดไขมันเหนียง คาง กรอบหน้า คืออะไร?

การดูดไขมัน (Liposuction) คือการกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกไปเพื่อให้จุดที่ถูกกำจัดออกไปเรียวสวยและกระชับมากขึ้น การ ดูดไขมันเหนียง คางและแก้ม คือการดูดไขมันบริเวณกรอบหน้าออกไปแบบถาวร ทำให้กรอบหน้าคมชัดและเรียวสวย ซึ่งการดูดไขมันแต่ละจุดนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรศึกษาอย่างละเอียดก่อนทำหัตถการ

ดูดไขมันกรอบหน้า คืออะไร

การ ดูดไขมันกรอบหน้า คือการกำจัดไขมันส่วนคางและแก้มส่วนล่างเพื่อให้กรอบหน้าดูคมชัด กรอบหน้าที่มีไขมันสะสมมากเกินไปส่งผลให้กรอบหน้าไม่ชัด ดูอวบอูมและมองเห็นร่องน้ำหมากชัดเจน

ดูดไขมันหน้า คืออะไร

การดูดไขมันหน้าหรือการดูดไขมันแก้ม คือการดูดไขมันทั่วใบหน้าและกระพุ้งแก้มด้านนอก โดยบริเวณนี้เป็นจุดที่มีความซับซ้อนมากกว่าส่วนอื่น ๆ เพราะการดูดไขมันบริเวณนี้มีผลเสียมากกว่าผลดีต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่าควรดูดไขมันหรือไม่ หากจำเป็นต้องดูดไขมันบริเวณนี้ แพทย์จะทำการวิเคราะห์รายจุดว่าจุดไหนควรดูดไขมันและจุดไหนสมควรหลีกเลี่ยง โดยผลเสียจากการดูดไขมันบริเวณใบหน้าทำให้หน้าเหี่ยว แก้มหย่อนคล้อยและหน้าดูแก่ลง ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่มีชีวิตชีวา ไม่สดใสและทำให้ขาดความมั่นใจ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดและมองหาวิธีการรักษาวิธีอื่นที่เหมาะสมกว่าแทน

ดูดไขมันแก้ม คืออะไร

การดูดไขมันบริเวณแก้มสามารถทำได้ โดยไขมันที่แก้มมี 2 จุด นั่นคือ

 • ชั้นนอก
 • ชั้นในอุ้งปากหรือไขมันกระพุ้งแก้ม ซึ่งชั้นนี้มีไขมันขนาดใหญ่ ไม่สามารถดูดออกได้ วิธีการเดียวที่จะเอาไขมันออกได้คือการผ่าตัดออกจากช่องปากเท่านั้น

แก้มเป็นบริเวณที่มีความซับซ้อนมากกว่าบริเวณอื่น ๆ เนื่องจากบริเวณแก้มมีเส้นประสาทหรือ Facial Nerve ที่หลบเลี่ยงได้ยาก แพทย์มักไม่แนะนำให้ดูดไขมันบริเวณนี้ ดังนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญควรตรวจอย่างละเอียดที่สุดเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะตามมาภายหลัง

เลือกใช้การลดไขมันใบหน้าอย่างถูกวิธี

 1. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  ควรให้แพทย์ตรวจเช็กใบหน้าและร่างกายอย่างละเอียด ตรวจโครงสร้างของใบหน้า บางคนอาจมีกระดูกกรามใหญ่ ส่งผลให้ใบหน้าใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ตรวจคางให้ละเอียดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดคาง 2 ชั้นนั้นมาจากไขมันจริงๆ หรือต่อมน้ำลายโต ตรวจเช็คการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อว่าสาเหตุที่แท้จริงมาจากไขมันหรือสาเหตุอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง
  นอกจากนี้การสะสมไขมันอาจเกิดจากสาเหตุของโรคอื่นที่มีการทานยาร่วมด้วยนั่นคือ การทานยาที่มีส่วนประกอบของสเตียรอยด์หรือการการทานยาต้าน HIV ซึ่งเป็นยาที่ทำให้เกิดการสะสมของไขมัน การตรวจอย่างละเอียด ทำให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ได้ตรงจุดว่าควรรักษาโดยวิธีการดูดไขมัน หรือใช้วิธีอื่นในการรักษาเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 2. ความเชี่ยวชาญของแพทย์
  เช็กประวัติของแพทย์ว่าเป็นแพทย์ที่ชำนาญและเชี่ยวชาญด้านดูดไขมันหรือไม่ ยิ่งถ้าพบว่าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านนี้ มีผลงานการันตี การทำหัตถการกับแพทย์ท่านนั้น ๆ ก็จะเพิ่มความปลอดภัยและเห็นผลที่ดีให้กับเราได้มากขึ้น
 3. สถานประกอบการ
  ควรเช็กว่าเป็นคลินิกที่สะอาด ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองหรือไม่ นอกจากนี้ควรดูเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการรักษาประกอบการพิจารณาด้วย
 4. Review ประกอบการตัดสินใจ
  ดูรีวิวการใช้บริการจริงของผู้มารับการรักษาประกอบการตัดสินใจ

ดูดไขมันเหนียง คาง แก้ม และรอบกรอบหน้า เหมาะกับใครบ้าง

การดูดไขมัน คือ การดูดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกมา ซึ่งไม่เป็นอันตรายและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ส่งผลให้คนที่ไม่มั่นใจในหน้าตามีความมั่นใจมากขึ้น มีความสุขกับตัวเองและมั่นใจในการพบปะผู้คน โดยกลุ่มคนที่เหมาะสมกับการดูดไขมันคือ

 1. กลุ่มคนที่มีแก้มหรือคางป่องใหญ่จนเกิดคาง 2 ชั้นที่ส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิต โดยสาเหตุนี้มักเกิดในกลุ่มวัยรุ่น
 2. กลุ่มคนที่มีน้ำหนักเกินจากไขมัน การกำจัดไขมันออกนอกจากจะทำให้เห็นโครงสร้างใบหน้าที่ชัดขึ้นแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตและการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับผู้อื่นด้วย ทำให้มีความสุขกับชีวิตมากขึ้น
 3. กลุ่มคนที่รูปร่างผอมแต่มีใบหน้าอ้วน การดูดไขมันเหนียง คาง แก้มทำให้ใบหน้าเรียว กรอบหน้าชัดและสวยขึ้น มีใบหน้าที่สอดรับกับหุ่นของตนเอง
 4. กลุ่มคนที่ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลดลง
 5. กลุ่มคนอายุ 40 ปีขึ้นไปที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย สำหรับกลุ่มนี้แพทย์จะพิจารณาวิธีการรักษาว่าควรดูดไขมันออกไปหรือใช้วิธีอื่น ๆ แทน เช่น การยกกระชับใบหน้าด้วยการผ่าตัดดึงหน้าอาจจะเหมาะสมกว่าการดูดไขมัน

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันเหนียง

การดูดไขมันเหนียง คาง แก้มจะใช้ยาชาก่อนทำการหัตถการ ดังนั้นเราควรเตรียมร่างกายให้พร้อม มีสุขภาพที่แข็งแรง ปรึกษาแพทย์โดยละเอียดก่อนทำการรักษา เมื่อร่างกายพร้อมแพทย์อนุญาตให้ทำการดูดไขมันได้ สิ่งที่ต้องปฏิบัติต่อมาคือ

 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 2. งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 3. ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
  นอกจากนี้การทำหัตถการไม่ควรมาคนเดียว ควรมีญาติหรือคนที่ไว้ใจมาด้วยเสมอ

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียง

การดูดไขมันหน้าเป็นหัตถการที่มีการเจ็บปวดหลังรักษาน้อย โดยอาการที่จะเกิดขึ้นหลังการดูดไขมันคือ

 1. อาการชาจากยาชาที่ออกฤทธิ์หลายชั่วโมง ส่งผลให้มีอาการริมฝีปากตก ปากห้อยไม่เท่ากันและอ่อนแรง ซึ่งเป็นอาการปกติหลังรับการรักษา โดยอาการนี้จะหายเองภายใน 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้ทำการรักษา
 2. บาดแผลโดยปกติ บาดแผลมีขนาดประมาณครึ่งเซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งบาดแผลจะหายเองในระยะเวลาไม่กี่วัน
 3. อาการบวม การดูดไขมันใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงโดยอาการบวมมีสาเหตุมาจากการอักเสบ ซึ่งอาการนี้จะหายเองในระยะประมาณ 10 วันโดยการใส่ชุดกระชับคอ
วิธีการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

วิธีการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

 1. ทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
 2. 3 วันแรก ควรใส่ชุดกระชับตลอด 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นใส่วันละ 12 ชั่วโมงเป็นเวลา 1 เดือนเพื่อให้เลือดไหลเวียนดี
 3. งดการอาบน้ำในวันแรก สามารถอาบน้ำได้ในวันถัดไป
 4. งดการทำกิจกรรมที่ทำให้กระทบกระเทือนบาดแผล
 5. ทำแผลวันละ 1 ครั้งหรือตามคำแนะนำของแพทย์
 6. งดการทานของเค็ม ของหมักดองและแอลกอฮอล์เพราะทำให้แผลหายช้าได้
 7. เมื่อมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นควรพบแพทย์ทันที

ขั้นตอนการดูดไขมันเหนียง คาง แก้ม แบบถาวร

1.พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจเช็กร่างกายและวางแผนการดูดไขมันอย่างละเอียด

2.ใส่สารน้ำ Tumescent เข้าไป ในชั้นไขมันใต้ผิวหนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ของชั้นไขมัน ให้ไขมันแตกตัวเพื่อดูดไขมันได้ง่ายขึ้นและช่วยลดความเจ็บปวดและอาการบวม

3.สลายไขมันด้วยพลังงาน Ultrasound และดูดไขมันแบบ Micro canular ทำให้เกิดอาการบวมช้ำน้อยลง ไม่มีอาการบาดเจ็บที่เส้นประสาท

4.แพทย์เก็บกรอบหน้าด้วยเทคนิคพิเศษ ปลอดภัย เห็นผลชัดเจน

5.แผลเล็ก ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

6.ผิวเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ

Scroll to Top