ดูดไขมันต้นขา
ดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขา แก้ปัญหาขาใหญ่อย่างตรงจุด ปลอดภัยโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ต้นขาใหญ่กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาของใครหลายคน ไม่ว่าจะลองมากี่วิธีก็ไม่สามารถช่วยลดปัญหาต้นขาใหญ่ได้เลย ดังนั้นจึงอยากจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาขาใหญ่อย่างตรงจุด มีขนาดสมส่วนมากยิ่งขึ้น ก็คือการ ดูดไขมัน ต้นขา

การดูดไขมันต้นขาคืออะไร?

ดูดไขมันต้นขา คือวิธีการลดสัดส่วนของร่างกายบริเวณต้นขา ด้วยการใช้อุปกรณ์ดูดไขมันใต้ชั้นผิวต้นขาออก เพื่อทำให้ขนาดของต้นขามีความเรียวและกระชับเล็กลง

การดูดไขมันต้นขาดีไหม?

การดูดไขมันต้นขาเรียกได้ว่าเป็นวิธีการลดต้นขาที่ดี ช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดได้ดี

ขาแบบนี้ ดูดไขมันต้นขาตรงไหน?

ต้นขาด้านในเบียดแน่น

ไขมันจะมีการสะสมบริเวณต้นขาด้านในเพียงอย่างเดียว เวลาเดินส่งผลให้เนื้อขาเบียดเสียดกัน จึงทำให้ขาหนีบมีสีคล้ำ อับชื้น ระบายอากาศไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัด จึงเหมาะสมกับการ ดูดไขมันต้นขาด้านใน

ต้นขาด้านนอกปลิ้นออกมา

ต้นขาปลิ้นออกจากด้านนอกมักจะเกิดกับคนที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ โดยจะสะสมไขมันมากบริเวณสะโพก ทำให้ดูไม่สมส่วน สามารถใช้วิธี ดูดไขมัน ต้นขาด้านนอกได้เพื่อทำให้ต้นขาดูสมส่วนเหมาะกับหุ่นมากที่สุด

ต้นขาใหญ่ ทั้งด้านใน-ด้านนอก

ต้นขาใหญ่รอบด้านทั้งด้านในและด้านนอก ซึ่งจะต้องมีการพิจารณาหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโครงร่างเดิม ปริมาณไขมันที่ดูดออกมาได้ รวมถึงจะทำให้ผิวบริเวณต้นขาหย่อนคล้อยมากขนาดไหน

ต้นขาใหญ่เกิดจากอะไรได้บ้าง?

ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ มักจะพบในเคสผู้ชายบ่อยกว่าผู้หญิงและผู้ที่ชอบออกกำลังกายบ่อย ๆ สังเกตได้ง่าย ๆ เพียงลองจับที่ต้นขาดูว่ามีความแข็งหรือนิ่มมากกว่ากัน หากมีความแข็งแปลว่าต้นขาใหญ่จากกล้ามเนื้อ

ต้นขาใหญ่เพราะผิวย้วย

ต้นขาใหญ่เพราะผิวย้วย สำหรับคนที่มีอายุ สูบบุหรี่เยอะหรือเคยลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ต้นขาย้วย

ต้นขาใหญ่เพราะไขมัน

ต้นขาใหญ่เพราะไขมัน มักพบในเคสผู้หญิงเพราะผู้หญิงจะมีร่างกายที่ไขมันสะสมได้ง่ายกว่าผู้ชาย ซึ่งเคสแบบนี้สามารถใช้วิธีดูดไขมันเพื่อลดปัญหาต้นขาใหญ่ได้อย่างตรงจุดได้

วิธีดูดไขมันต้นขามีแบบไหนบ้าง?

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

Body-jet เครื่องดูดพลังน้ำใช้โดยการฉีดพ่นไปที่ชั้นไขมัน เพื่อทำให้เซลล์ไขมันที่ติดแน่นสลายตัวออกจากกันได้อย่างอ่อนโยนได้รับผลลัพธ์ที่ดีหลังดูดไขมัน เช่น บาดเจ็บน้อย ฟกซ้ำน้อย เสียเลือดน้อย และสามารถนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่นได้

เครื่องดูดไขมันพลังอัลตราซาวด์ Vaser

Vaser ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ เพื่อสร้างพลังความร้อนช่วยสลายไขมันต้นขาจะทำให้เกิดการทำลายเซลล์ไขมันสูง ส่งผลให้ไขมันตายแล้วเปลี่ยนเป็นของเหลวเหมาะสำหรับเคสที่มีพังผืดเยอะและมีไขมันหนาแน่น

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (แรงสั่นสะเทือน) MicroAire PAL

MicroAire PAL เก็บไขมันได้ดีมีความละเอียดอาศัยแรงสั่นสะเทือน 4,000 รอบต่อนาที เพื่อสลายไขมัน และดูดด้วยท่อดูดชนิดพิเศษ เหมาะสำหรับดูดไขมันในตำแหน่งที่ดูดออกได้ยาก อาทิ แผ่นหลัง น่อง เป็นต้น

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro

BodyTite Pro ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินไม่เยอะ มีปัญหาผิวลดหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อย หรือต้องการสลายไขมันส่วนเกินตำแหน่งเล็ก ๆ อาทิ กรอบหน้า เหนียง เป็นต้น

ขั้นตอนดูดไขมันต้นขา

เริ่มจากให้คำปรึกษาและวางแผน ส่วนขั้นตอนการเริ่มต้นดูดไขมันต้นขาจะมีการใส่ Tumescent เพื่อให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังขยายตัว และแทนที่ด้วย Tumescent ที่ใส่เข้าไป หลังจากนั้นจะมีการสลายไขมันส่วนเกิน เครื่องดูดไขมันชนิดต่างทๆ ที่เหมาะสม หลังจากดูดไขมันต้นขาเรียบร้อยแล้ว จะมีการรีดน้ำออกจากร่างกาย เพื่อทำให้ไม่มีอาการบวมมาก จากนั้นจะเย็บปิดแผลไว้ 1 เข็ม และขั้นตอนสุดท้ายจะสวมชุดหลังดูดไขมันต้นขาทันที เพราะจะไปช่วยทำให้กระชับสัดส่วนได้ดียิ่งขึ้น

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา

 • นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ
 • ทานอาหารก่อนมาคลินิกประมาณ 3 ชั่วโมง
 • งดดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าที่มีสีเข้มหลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน
 • ต้นขาเรียบร้อยแล้ว จะมีการรีดน้ำออกจากร่างกาย เพื่อทำให้ไม่มีอาการบวมมาก จากนั้นจะเย็บปิดแผลไว้ 1 เข็ม และขั้นตอนสุดท้ายจะสวมชุดหลังดูดไขมันต้นขาทันที เพราะจะไปช่วยทำให้กระชับสัดส่วนได้ดียิ่งขึ้น
ข้อปฏิบัติก่อนดูดไขมันด้วยยาชา

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาสลบ

 • นอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดสูบบุหรี่ งดดื่ม และงดกินอาหารทุกชนิดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • ตัดเล็บมือให้สั้น งดแต่งหน้า ถอดเครื่องประดับทุกชนิด
 • ใส่เสื้อผ้าที่มีสีเข้มหลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน

ดูดไขมันต้นขา วางยาสลบ เหมาะกับใคร?

ดูดไขมันต้นขา แบบวางยาสลบเหมาะสำหรับคนที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง หรือยังเหมาะกับผู้ที่มีความกังวลหรือกลัวเจ็บมาก อยากตื่นมาแล้วหุ่นสวยเลย ผู้ที่ไม่เคยศัลยกรรมมาก่อน และที่สำคัญจะต้องไม่เคยมีประวัติแพ้ยาสลบมาก่อน

ดูดไขมันต้นขาเจ็บไหม?

ดูดไขมันต้นขาเจ็บไหม หากดูดด้วยยาชาจะเจ็บมากกว่า การดูดด้วยการวางยาสลบ และการใช้เครื่องดูดไขมันก็ส่งผลต่อความเจ็บด้วยเช่นเดียวกัน หากใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำจะรู้สึกเจ็บน้อยกว่าแม้จะดูดด้วยยาชาก็ตาม ส่วนเคสที่ใช้เครื่องพลังงานความร้อนจะมีความเจ็บ แนะนำให้วางยาสลบ

หลังดูดไขมันต้นขา มีแผลตรงไหนบ้าง?

 • ดูดไขมันต้นขาด้านใน แผลอยู่บริเวณขาหนีบขอบกางเกงชั้นใน
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอกแผลอยู่ใกล้กับสะโพกด้านหน้า
 • ดูดไขมันหัวเข่าแผลอยู่เหนือหัวเข่า

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา (1 เดือนแรก)

 • กินยาตามคำแนะนำของหมอ ทานวิตามินซีและวิตามินบีเพื่อทำให้แผลสมานได้รวดเร็ว
 • ทำความสะอาดแผลทุกวัน ไม่ควรปิดแผล และห้ามแผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 • ดื่มน้ำวันละ 1-2 ลิตร หลีกเลี่ยงอาหารทะเล อาหารไม่สะอาด ของหมักดองต่าง ๆ
 • เลี่ยงการใช้แรงขา อาทิ การเดินระยะไกล การวิ่ง แต่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ได้ ทุก 1-2 ชั่วโมงเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด
 • ใส่ชุดกระชับต้นขา 18-20 ชั่วโมงต่อวัน
 • หลังดูดไขมันต้นขาประมาณ 2 อาทิตย์ออกกำลังกายเบา ๆ เพื่อลดการสะสมไขมัน
 • หากมีอาการปกติ อาทิ แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน มีไข้สูง อาเจียน มีแผลที่เกิดจากการใส่ชุดกระชับให้รีบมาพบแพทย์

ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา จำเป็นไหม?

ชุดกระชับหลัง ดูดไขมันต้นขา มีความจำเป็น เพราะหากดูดไขมันออกมาแล้วจะทำให้ต้นขามีขนาดเล็ก ไขมันก็จะหายไปจึงทำให้เกิดช่องว่าง หากไม่ใส่ชุดกระชับจะทำให้มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยได้

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับต้นขา

 • ร่างกายฟื้นตัวได้รวดเร็ว ลดอาการเจ็บจากภายในได้ดี
 • ลดอาการบวมช้ำ รวมถึงผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นขา
 • ป้องกันไม่ให้เกิดก้อนแข็งใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่นบุ๋ม
 • ต้นขาเข้าที่ได้อย่างรวดเร็ว ผิวกระชับสวยงาม

ดูดไขมันต้นขา พักฟื้นกี่วัน?

การดูดไขมันต้นขา ระยะการพักฟื้นจะไม่เท่ากันในแต่ละเคสขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านร่างกาย การดูแลตนเอง และการเลือกเครื่องดูดไขมัน หากเลือกเครื่อง body-jet พักฟื้นประมาณ 1-2 วัน หรืออาจจะไม่ต้องพักฟื้น ส่วนเคสที่เลือกเครื่อง Ultra Z หรือ Vaser Smooth 2.2 ใช้ระยะเวลาพักฟื้นประมาณ 5-7 วัน

ผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นขา

ผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นขาที่พบได้คือ เวียนหัวคลื่นไส้อาเจียนอาจเกิดจากการใช้ยาชาและวางยาสลบ แผลติดเชื้อที่เกิดจากการไม่ดูแลแผล หลังจากดูดไขมันอาจเป็นไตแข็งใต้ผิวเกิด Seroma หรือการสะสมของน้ำใต้ผิว เป็นต้น

After Care หลังดูดไขมันต้นขา

After Care หลังดูดไขมันต้นขาเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน รีวิวจากเคสจริง หมอดูแลอย่างเต็มที่ทุกเคส เลือกใช้อุปกรณ์และเครื่องมือที่ได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองความปลอดภัย ส่งผลให้ได้รับผลลัพธ์หลัง ดูดไขมันต้นขา ที่ดี

รีวิวดูดไขมันต้นขา Chana Clinic

ดูดไขมันต้นขา รวมรีวิว คลินิก Chana Clinic ที่ได้รับมาตรฐานมีการดูดไขมัน และปรับรูปร่างโดยตรง มีความชำนาญเกี่ยวกับการดูดไขมัน ซึ่งมีเคสเข้ามารับรักษาด้วยการดูดไขมันต้นขาเยอะมาก จึงทำให้มีรีวิวมากมาย หลากหลายรูปแบบด้วยกัน

ดูดไขมันต้นขา ราคาเท่าไหร่?

ดูดไขมันต้นขาราคา ด้านนอกหรือด้านใน 2 ข้าง ด้วยเครื่องดูดพลังน้ำ ราคา 39,900 บาท และเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ราคา 25,000 บาท

Scroll to Top