โบท็อกลดริ้วรอย
โบท็อกลดริ้วรอย

โบท็อกซ์ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องตื้น กี่วันเห็นผล ฉีดจุดไหนได้บ้าง

botox ลดริ้วรอย กลายเป็นอีกหนึ่งหัตถกรรมเสริมความงามที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากเป็นหัตถการที่สามารถช่วยคืนความอ่อนเยาว์ได้อย่างเห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องพักฟื้น ราคาไม่แพง รวมถึงมีความปลอดภัยมาก ๆ มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อจากหลากหลายประเทศ สำหรับใครที่มีความสนใจอยากจะฉีด โบท็อกลดริ้วรอย สามารถเข้ามาศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลย

ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยคืออะไร ?

การฉีด โบท็อกลดริ้วรอย คือการฉีดโบทูลินัม ท็อกซิน ชนิดเอ ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้มาจากแบคทีเรียที่ชื่อว่า คลอสตริเดียม โบลูทินัม มาพร้อมกับคุณสมบัติที่จะออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อเพื่อช่วยทำให้ลดเลือนริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ ทำให้ผิวหน้าตึง มีความกระชับ และดูเยาว์วัยมากยิ่งขึ้น

ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยดีไหม ?

สำหรับใครที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น การฉีด โบท็อกลดริ้วรอย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดเนื่องจากเป็นหัตถกรรมที่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดสามารถช่วยลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผลรวดเร็วทันใจ ที่สามารถให้ผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ 4 เดือน – 6 เดือน ถ้าหากฉีดทุก ๆ ครบกำหนด ก็จะช่วยชะลอวัยได้ในระดับหนึ่ง และสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย

ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยอันตรายไหม?

การฉีด โบท็อกซ์ริ้วรอย เป็นหัตถกรรมที่ไม่มีความอันตราย หากเลือกฉีดโบท็อกซ์แท้จะสามารถสลายได้เอง 100% ไม่มีสารตกค้างคงเหลือ มีความปลอดภัยสูง และจะต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง มีการประเมินตัวยาที่เหมาะสมก็จะไม่ส่งผลให้เป็นอันตราย หรือมีผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมา และที่สำคัญโบท็อกซ์ที่ใช้จำเป็นจะต้องเป็นของแท้ มีอย. และมีตัวเลขสามารถตรวจเช็กได้

โบท็อกซ์ลดริ้วรอยฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

โบท็อกซ์ระหว่างคิ้ว

รอยย่นระหว่างคิ้วหรือริ้วรอยระหว่างคิ้ว ซึ่งเป็นริ้วรอยที่สามารถพบได้บ่อยและเกิดขึ้นได้ง่ายมาก ๆ แก้ได้ด้วยการ โบท็อกซ์ริ้วรอย เพื่อไปช่วยยับยั้งการหดตัว และทำให้ผิวหนังส่วนบนเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งตำแหน่งระหว่างคิ้วเป็นตำแหน่งที่มีเส้นประสาทจำนวนมากควรเลือกฉีดโบท็อกซ์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

โบท็อกซ์ตีนกา หรือโบท็อกซ์หางตา

ปัญหารอยตีนกา หรือปัญหาริ้วรอยรอบหางตาที่สามารถเกิดได้ง่าย ๆ เพียงแสดงสีหน้าบ่อย ๆ ก็จะพบรอยตีนกาแล้ว และริ้วรอยรอบหางตาแล้ว อาทิ การหัวเราะ การยิ้ม หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น เป็นต้น ซึ่งการฉีด โบท็อกตีนกา จะเป็นตัวช่วยที่สามารถแก้ไขปัญหาส่วนนี้ได้ดี

โบท็อกซ์หน้าผาก

การฉีดโบท็อกซ์หน้าผากจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย หรือรอยพับบริเวณหน้าผากได้ ซึ่งริ้วรอยบริเวณหน้าผากมักจะเกิดจากการแสดงสีหน้าซ้ำๆ อาทิ การหัวเราะ การเลือกคิ้ว และอายุที่เพิ่มขึ้น เป็นต้น

โบท็อกซ์ริ้วรอยใต้ตา

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มักพบบ่อยสุดๆ ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์จะเป็นตัวเข้าไปช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวได้ชั่วคราว ริ้วรอยบริเวณใต้ตาจางลง แต่สิ่งที่ควรระมัดระวังมากที่สุดของการฉีดโบท็อกซ์จุดนี้ควรฉีดในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ตาแข็งได้ ดังนั้นจะต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

โบท็อกซ์ร่องแก้ม

ริ้วรอยร่องแก้มสาเหตุหลัก ๆ เลย ก็คือการหย่อนคล้อยของผิว แก้ได้ด้วยการฉีด botox ลดริ้วรอย ร่องแก้ม จะเข้าไปช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดริ้วรอยให้จางลง แต่จะใช้สำหรับผู้ที่มีร่องแก้มตื้น ๆ เพียงเท่านั้น และผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึกต้องเปลี่ยนมาเป็นฉีดฟิลเลอร์แทน

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอย

ข้อดี

 • ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดูสดใส เพิ่มความมั่นใจได้ดี
 • ป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ในอนาคตได้เนื่องจาก ช่วง 4-6 เดือน กล้ามเนื้อจะทำงานลดลง
 • ป้องกันริ้วรอยร่องตื้น เพื่อไม่ให้กลายเป็นริ้วรอยร่องลึกแบบถาวรได้

ข้อเสีย

 • ผลลัพธ์ไม่ถาวร อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน
 • ไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยบริเวณรอบปาก เนื่องจากจะทำให้เสี่ยงต่อการปากเบี้ยว

ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยกี่วันเห็นผล ?

หลังฉีด โบท็อกลดริ้วรอย ประมาณ 3 – 7 วันโบท็อกซ์ออกฤทธิ์จะรู้สึกเริ่มตึง ๆ และจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ประมาณ 2 – 4 อาทิตย์

ฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอยแต่ละจุดใช้กี่ยูนิต?

สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ในแต่ละจุดจะมีการใช้ยูนิตที่แตกต่างกัน และในแต่ละคนจะมีการใช้ยูนิตไม่เท่ากัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กั

 • โบท็อกซ์ระหว่างคิ้ว 12-25 Units
 • โบท็อกตีนกา หรือโบท็อกซ์หางตา 12-25 Units
 •  โบท็อกซ์หน้าผาก 20-30 Units
 • โบท็อกซ์ริ้วรอยใต้ตา 2-4 Units

ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย ราคาเท่าไร ?

 • โบท็อกซ์ระหว่างคิ้ว 25 Units เริ่มต้น 3,000 บาท
 • โบท็อกซ์ตีนกา หรือโบท็อกซ์หางตา 25 Units เริ่มต้น 3,000 บาท
 • โบท็อกซ์หน้าผาก 30 Units เริ่มต้น 3,500 บาท
 • botox ลดริ้วรอย ใต้ตา 25 Units เริ่มต้น 3,000 บาท
Scroll to Top