กำจัดขน
กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขนถาวร เพิ่มความมั่นใจได้เต็มร้อย

แน่นอนว่า สาวๆ หลายคนจะต้องประสบกับปัญหามีขนเยอะที่คอยมากวนใจจนทำให้ขาดความมั่นใจ อย่าปล่อยให้เรื่องขนเข้ามาทำให้หมดความมั่นใจ ไม่ว่าส่วนเกินจุดไหน “เลเซอร์ขน” ก็สามารถช่วยได้หมด กำจัดขน ได้จริง ทำให้ผิวเรียบเนียนได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องกำจัดขนบ่อยครั้ง หมดเรื่องกวนใจได้แบบยาวๆ อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมกันแล้วมาทำความรู้จักเกี่ยวกับการเลเซอร์กำจัดขนถาวรกันเลยดีกว่า

เลเซอร์กำจัดขนคืออะไร

เลเซอร์ กำจัดขน คือการใช้คลื่นแสงเลเซอร์ที่มาพร้อมกับระดับความยาวคลื่นระดับต่างๆ เปลี่ยนจากพลังงานความร้อนเพื่อเข้าไปจับ และเป็นตัวช่วยเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้จำนวนเส้นขนลดลง ลดการเกิดขนใหม่ได้ดี โดยเครื่องเลเซอร์ก็มีหลายแบบ หรือก็คือมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าใช้เครื่องเลเซอร์รุ่นไหนด้วย

เลเซอร์กำจัดขนมีทั้งหมดกี่แบบ

สำหรับการ เลเซอร์ขน ที่ถือว่าเป็นที่นิยมต้องบอกเลยว่ามีหลายเครื่องมาก ๆ มาดูกันพร้อมกันเลย ว่าแต่ละเครื่องมีอะไร และมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

DIODE LASER

DIODE LASER เลเซอร์ขน ที่มาพร้อมกับระดับช่วงความยาวคลื่นที่มีความหลากหลาย ตั้งค่าความยาวให้เหมาะสมกับเส้นขน และผิวหนังได้เลย พร้อมกำจัดลงลึกถึงรากถึงโคน ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ แถมกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เรียบเนียน กระจ่างใส ขึ้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทำครั้งเดียวสามารถได้หลายอย่าง

YAG LASER

YAG LASER เลเซอร์ขนที่มีการใช้ความยาวคลื่นที่ 1064 nm เหมาะสำหรับกำจัดขนบริเวณจุดเล็กๆ สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี อาทิ ใบหน้า รักแร้ หนวดและเครา เป็นต้น แต่ไม่ได้ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แต่ถือว่าเก็บขนเล็กๆ ได้ดีกว่าเครื่องอื่นๆ

RUDY LASER

RUDY LASER เลเซอร์ชนิดแรกๆ ที่ออกแบบมาสำหรับการกำจัดขน มาพร้อมกับอัตราดูดซึมเมลานินสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนเส้นเล็ก หรือขนน้อย ไม่สามารถทำลายได้ถึงรากถึงโคนเสมือนเลเซอร์ชนิดอื่นๆ แต่จะดีกว่า IPL

IPL

IPL ไม่ใช่การเลเซอร์ แต่จะเป็นการกำจัดขนที่ใช้คลื่นแสงหลากหลายความถี่ สามารถช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ และสามารถช่วย กำจัดขน จุดต่างๆ ของร่างกายได้ แต่การกำจัดขนแบบ IPL ต้องทำซ้ำหลายครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้จริงอย่างยิงยาว

เลเซอร์กำจัดขนสามารถทำตรงไหนได้บ้าง

ในการใช้เลเซอร์กำจัดขนต้องบอกก่อนว่าเครื่องเลเซอร์ที่ได้กล่าวไปมีหลายแบบ และแต่ละแบบไม่ใช่ว่าสามารถเลเซอร์ได้ทุกขนตามร่างกาย เพราะแต่ละเครื่องมีความถี่ที่แตกต่างกัน แพทย์จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้อย่างเหมาะสม แต่ถ้าหากพูดถึงภาพรวมสามารถใช้ตามจุดต่างๆ ของร่างกายดังต่อไปนี้

เลเซอร์รักแร้

เลเซอร์รักแร้ จะยิงเลเซอร์ด้วยความยาวคลื่นที่เหมาะสม ทำให้ความร้อนไปทำลายบริเวณรากขน ส่งผลให้ขนหลุด ช่วยชะลอการเกิดใหม่ และผิวใต้วงแขนดูเรียบเนียน ถือว่าเป็นการเลเซอร์กำจัดขนที่คนนิยมทำกันมากที่สุด

เลเซอร์ขนที่ใบหน้า

ใครที่มีปัญหาขนหน้าเยอะ แต่งหน้าไม่เรียบเนียน การยิง เลเซอร์ขน สามารถช่วยได้ โดยจะใช้ความยาวคลื่นยิงลงไปบริเวณใบหน้าเพื่อกำจัดขนออกมา และทำให้ใบหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นด้วย

เลเซอร์หนวด เครา

การเลเซอร์หนวด เครา เป็นการยิงเลเซอร์เพื่อเข้าไปทำลายรากขน ส่งผลให้ชะลอการเกิดขึ้นใหม่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำจัดขนบริเวณหนวด เครา ออก แต่ไม่อยากโกนบ่อย

เลเซอร์ขนแขนและขนขา

การ กำจัดขน แขนและขนขาทำได้ด้วยการยิงเลเซอร์ไปยังบริเวณเซลล์รากขนเพียงเท่านี้ก็จะทำให้ขนหลุดร่วง ผิวเนียนนุ่ม และช่วยชะลอการเกิดขนใหม่อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สาวๆ มักนิยมใช้กำจัดขนที่ต้นขาที่มีมากจนเกินไป

เลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์บิกินี ทำได้โดยใช้แสงเลเซอร์ยิงลงไปเพื่อกำจัดขนออก สามารถจัดแต่งทรงน้องสาวได้ตามต้องการ

เลเซอร์กำจัดขนกี่ครั้งถึงจะเห็นผลได้ชัดเจน

เลเซอร์ขนกี่ครั้งเห็นผล ? ต้องทำอย่างน้อยประมาณ 6-12 ครั้งต่อ 1 บริเวณ ห่างกันประมาณ 4 สัปดาห์ โดยปกติแล้วการเลเซอร์ขนไม่ได้ทำครั้ง 1 เดียวแล้วหายถาวร จำเป็นจะต้องรักษาเป็นระยะๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง

เลเซอร์กำจัดขนราคาเริ่มต้นอยู่ที่เท่าไหร่

สำหรับเลเซอร์กำจัดขน ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับว่าใช้เครื่องอะไรในการเลเซอร์ และแต่ละจุดที่ต้องการเลเซอร์คือจุดไหนบ้าง อย่างไรก็ตามการเลเซอร์ถ้าหากถามถึงราคาเริ่มต้นจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • เลเซอร์รักแร้ ราคาเริ่มต้น 700 บาทต่อครั้ง
  • เลเซอร์ขนที่ใบหน้า หนวด เครา ราคาเริ่มต้น 1,000 บาทต่อครั้ง
  • เลเซอร์ขนแขนขนขา และ เลเซอร์บิกินี ราคาเริ่มต้น 2,000 บาทต่อครั้ง

ในการใช้บริการเลเซอร์ขนทุกบริเวณถือว่าเป็นการกำจัดขนที่ดีที่สุด ที่จะไม่ส่งผลข้างเคียงกับการกำจัดขนในรูปแบบอื่นๆ และที่สำคัญหากเลือกเครื่องเลเซอร์ที่สามารถช่วยให้กระจ่างใสขึ้นได้ ก็ยิ่งคุ้มค่า หากใครที่มีขนเยอะและเกิดขึ้นไวเครื่องเลเซอร์ก็สามารถกำจัดขนและชะลอการเกิดขึ้นใหม่ได้ และอาจรวมไปถึงขนที่หายอย่างถาวรในกรณีที่ใช้บริการบ่อยครั้งจนขนไม่สามารถปรากฎขึ้นได้อีก

Scroll to Top