เมโสแฟต
เมโสแฟต

ฉีดเมโสแฟต สลายไขมันส่วนเกินปลอดภัยหรือไม่

การฉีดเมโสแฟตนับว่าเป็นสิ่งที่นิยมมาก เพราะสามารถสลายไขมันส่วนเกินได้หลายจุด ซึ่งการสลายไขมันนี้ก็จะทำให้ไขมันลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกิน หรือออกกำลังกายแล้วไขมันไม่ลด แต่เชื่อเลยว่าใครหลายคนต่างเป็นอันสงสัยอย่างแน่นอนว่า เมโสแฟต คืออะไร ถ้าหากฉีดแล้วปลอดภัยหรือไม่ สามารถไปหาคำตอบด้วยกันได้เลย

ทำความรู้จัก เมโสแฟต คืออะไร?

เมโสแฟต คือ สารชนิดหนึ่งที่เมื่อฉีดลงไปแล้วจะไปทำลายเซลล์ไขมันที่อยู่ตรงชั้นไขมัน รวมไปถึงการสลายเซลลูไลท์ต่างๆ ที่จะมีการแตกตัวออก จะส่งผลให้เม็ดไขมันต่างๆ ยุบตัวลง ที่ต้องการลดอย่างรวดเร็ว และสามารถเลือกจุดที่จะลดได้ตามต้องการ อีกทั้งยังไม่ต้องทำการดูดไขมันหรือทำการผ่าตัดอีกด้วย ซึ่งจะสามารถแก้ไขปัญหาไขมันที่เกิดจากพฤติกรรมการทานอาหาร ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ และอายุที่เพิ่มขึ้นได้

ฉีดเมโสแฟตตรงไหนได้บ้าง

ในส่วนของการฉีดเมโสแฟตต้องบอกเลยว่าสามารถฉีดได้ในหลายจุดที่มีไขมันหรือเซลลูไลท์ โดยส่วนมากมักจะนิยมฉีดจุดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ฉีดแฟตแก้ม

การสลายแฟตบนใบหน้าจุดที่คนนิยมทำมากที่สุดก็คือแก้ม เพราะแก้มนั้นประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อและไขมันได้ง่าย หากใครที่มีแก้มขนาดใหญ่ และอยากให้หน้าดูเรียวเล็กลง ก็สามารถใช้เมโสแฟตก็จะเข้าไปสลายไขมันโดยตรง ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดแฟตเหนียง

ในจุดต่อมาที่นิยมไม่แพ้กันก็คือบริเวณเหนียงที่หลายคนอาจจะพบว่าตัวเองมีเหนียงสองชั้น ในจุดนี้สามารถใช้การฉีดเมโสแฟตเข้าไปสลายไขมันบริเวณนี้ได้เช่นกัน ก็จะเป็นการทำให้เหนียงดูลดน้อยลง และหน้าดูเรียวขึ้นได้เช่นเดียวกัน

ฉีดแฟตต้นแขน

ถ้าหากใครออกกำลังกายเป็นประจำจุดนึงที่สามารถสลายไขมันได้ยากก็คือต้นแขน โดยบริเวณต้นแขนนี้ก็สามารถใช้เมโสแฟตสลายไขมันได้เช่นกัน ซึ่งการสลายนี้จะทำให้ต้นแขนดูเล็กลง ถ้าหากใครที่มีเซลลูไลท์ก็สามารถสลายได้ด้วย

ฉีดแฟตต้นขา

ต้นขานับว่าเป็นแหล่งที่สะสมไขมันได้มากที่สุด และมีเซลลูไลท์เยอะมากๆ จนทำให้ขามีลักษณะคล้ายผิวเปลือกส้ม ไม่เรียบเนียน เนื่องจากไขมันมีเยอะเกินไป การฉีดแฟตเข้าไปสลายจะช่วยทำให้ต้นขาดูเล็กลง เรียวขาดูเรียบเนียนได้มากยิ่งขึ้น

ข้อดี - ข้อเสีย ของการฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟต คือการสลายไขมันรูปแบบหนึ่งที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งสามารถสรุปประเด็นต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

ข้อดีของการฉีดเมโสแฟต

  • สามารถลดไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว
  • สามารถฉีดสลายไขมันเฉพาะจุดที่เลือกได้
  • วิธีการคือฉีดไปที่บริเวณใบหน้าทำให้ไม่ต้องพักฟื้น
  • ราคาไม่แพง

ข้อเสียของการฉีดเมโสแฟต

  • ไม่สามารถลดไขมันได้ถาวร
  • ไม่ได้ผลทันทีที่ทำเสร็จ แต่จะเห็นผลไวหลังจากที่ผ่านไปเป็นเวลา 1 สัปดาห์แล้ว
  • เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต้องฉีดหลายครั้งเพื่อสลายไขมันได้ในปริมาณที่เยอะ
  • ไม่สามารถทำได้กับคนที่มีไขมันมากเกินไป จำเป็นจะต้องใช้วิธีการดูดไขมัน

มาดูกัน เมโสแฟตกี่วันเห็นผล

ในการฉีด เมโสแฟตกี่วันเห็นผล ต้องบอกว่าหลังรับบริการจะเริ่มเห็นผลประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะเริ่มเห็นได้ชัดว่าไขมันค่อยๆ สลายไปหรือมีการยุบตัวลง จะรู้สึกได้ว่าไขมันเริ่มนิ่มขึ้นในบริเวณนั้น อย่างเช่น บริเวณหน้าจะดูเรียวเล็กลง ตรงเหนียงก็จะไม่ปรากฏชัดเจน ต้นแขน หรือ ต้นขาดูเล็กลงได้

ฉีดเมโสแฟตต้องฉีดกี่ครั้ง

สำหรับการฉีดเมโสแฟตไม่สามารถระบุจำนวนครั้งได้อย่างแน่ชัด เพราะขึ้นอยู่กับไขมันแต่ละคนเลยว่ามีปริมาณมากหรือน้อย เบื้องต้นเมื่อมีการฉีดเมโสแฟตไปจะสามารถสลายแฟตได้จำนวนหนึ่ง ทีนี้การฉีดย้ำหลังจากได้ผลลัพธ์ 7 วัน จะช่วยทำให้การลดไขมันเป็นไปอย่างดีมากยิ่งขึ้น

การฉีดเมโสแฟตอยู่ได้กี่วัน

เมโสแฟตในการฉีดโดยปกติแล้วจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 2- 3 เดือน ทั้งนี้หากมีการดูแลอาหารการกินที่ไม่ดีพอ หรือไม่ออกกำลังกาย ไขมันอาจกลับขึ้นมาใหม่ได้ แต่ถ้าหากดูแลในส่วนนี้ดีพอ ไขมันก็จะกลับมาช้ากว่าปกติได้ หรืออาจจะไม่กลับมาเลย เพราะตัวเมโสแฟตเป็นส่วนเข้าไปสลาย ถ้าไม่มีการสร้างไขมันขึ้นมาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องฉีดต่อก็ได้

ฉีดเมโสแฟตราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่

ในส่วนของฉีดแฟตราคาเท่าไหร่นั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อที่ฉีด โดยมากใน 1 ครั้ง จะเริ่มต้นที่ประมาณ 2,000 บาท ส่วนจำนวนครั้งในการฉีดจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทางแพทย์ในการประเมินให้ ซึ่งราคาต่อครั้งถือว่าถูกเมื่อเทียบกับการสลายไขมันรูปแบบอื่น

สรุปแล้วการฉีดแฟต เหมาะกับผู้ที่ต้องการสลายไขมันเฉพาะจุดอย่างรวดเร็ว และสามารถออกจากคลินิกไม่จำเป็นต้องพักฟื้นแต่อย่างใด จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนวัยทำงานหรือวัยมหาวิทยาลัยที่ต้องการใช้เวลาบริการสั้นๆ และสามารถเห็นผลได้เลย ทาง Chana Clinic พร้อมบริการทุกคนด้วยความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้ดีที่สุด

Scroll to Top