ร้อยไหม
ร้อยไหม

ร้อยไหมหน้าเรียว ยกกระชับใบหน้าเป็นทรง V Shape

ยิ่งหน้าเรียวก็ยิ่งดูผอม ยิ่งดูดี ถ่ายรูปไหนก็สวยมั่นใจทุกตรง จึงไม่แปลกใจที่ใคร ๆ หลายคนต่างก็หาวิธีทำหน้าเรียวเพื่อให้เป็นทรง V Shape อีกทั้งยังช่วยยกกระชับใบหน้าไปด้วย ถ้าจะหาอะไรที่เหมาะที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่นับว่าปัจจุบันนี้ก็เป็นที่นิยมในการทำ และมีเทคนิคที่หลากหลาย รวมทั้งลักษณะไหมที่มีหลายรูปแบบ หากใครอยากรู้เรื่องร้อยไหมแบบเจาะลึกสามารถเข้ามาอ่านกันได้ด้านล่างนี้เลย

ทำความเข้าใจ ร้อยไหม คืออะไร

ร้อยไหม คือ เทคนิคหนึ่งที่นิยมใช้ในด้านความงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยกกระชับใบหน้า โดยเบื้องต้นทางแพทย์จะทำการใช้ไหมมาร้อยบริเวณที่ผิวหนังใบหน้าเพื่อทำการยกกระชับ ซึ่งไหมนี้มีหลายชนิดและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน และเทคนิคของแพทย์แต่ละคนที่ใช้การร้อยไหมก็มีความแตกต่างกันอีกด้วย

ร้อยไหม ช่วยในเรื่องของอะไรได้บ้าง

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการร้อยไหมมีหน้าที่หลัก ๆ คือการยกกระชับใบหน้า แต่ความจริงแล้วร้อยไหมยังสามารถช่วยด้านอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ร้อยไหมสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อย ดูไม่กระชับ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น
  • ร้อยไหมสามารถเข้าไปปรับรูปหน้าให้เรียว ให้เล็ก ให้มีความ V – Shape
  • ร้อยไหมสามารถเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังได้
  • ร้อยไหมสามารถแก้ปัญหาให้กับคนที่มีแก้มเยอะ ก็จะช่วยยกกระชับได้

ร้อยไหมมีกี่แบบ อะไรบ้าง

ร้อยไหมมีกี่แบบ หลัก ๆ จะสามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 อย่าง คือ ไหมละลาย และ ไหมไม่ละลาย ซึ่งในจุดนี้ยังมีความแตกต่างในรายละเอียดปลีกย่อยมากมายทั้งในเรื่องของชนิดของไหม รวมทั้งเทคนิคของทางแพทย์ มาดูกันก่อนว่าไหมละลายกับไหมไม่ละลายคืออะไรกันก่อน

ไหมละลาย

ไหมละลาย คือ ไหมที่ใช้ในการร้อยเพื่อยกกระชับนั้น จะสามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ เมื่อครบอายุการใช้งานของไหม ทำให้ไม่เกิดการตกค้างในชั้นใต้ผิวหนังแต่อย่างใด

ไหมไม่ละลาย

ไหมไม่ละลาย นับว่าเป็นการร้อยใหม่ในอดีตที่ปัจจุบันนี้หลาย ๆ คลินิกเลิกใช้ไปแล้ว เพราะว่าตัวไหมนั้นมีส่วนผสมที่เป็นโลหะ จะทำให้ดูดความร้อนได้จากการใช้บริการทางด้านการแพทย์ อย่างเช่น MRI หรือ เอ็กซเรย์

ชนิดของไหมที่ใช้ในการร้อยมีทั้งหมดกี่แบบ

ไหมโครงตาข่าย

สำหรับการร้อยไหมโครงตาข่าย จะเป็นการใช้ไหมที่มีการยึดติดกับเนื้อเยื่อได้เป็นอย่างดี โดยมีลักษณะเป็นเงี่ยงรอบ ๆ ตัวไหม นับว่าเป็นไหมที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างดี

ไหม Mint

ไหม Mint มีลักษณะเป็นเกลียวรอบ ๆ เงี่ยง ที่มีการรวมกับตัวไหม เวลาทำไม่ต้องกลัวว่าจะรอยบาง มีความทนทาน และสามารถอยู่ได้นานมาก ๆ

ไหมทอร์นาโด

สำหรับไหมทอร์นาโดมีลักษณะเป็นเงี่ยงที่หมุนรอบ 360 องศา เหมือนทอร์นาโด จุดเด่นของไหมชนิดนี้เมื่อทำเสร็จจะบวมช้ำน้อยกว่าไหมรุ่นอื่น ๆ

ไหมก้างปลา

จุดเด่นของไหมก้างปลาคือจะมีเงี่ยงแยกออกคล้าย ๆ กับกางปลา จุดเด่นของไหมชนิดนี้สามารถยึดติดได้เป็นอย่างดี

ไหมเกลียวล็อค

สุดท้ายไหมเกลี่ยวล็อคเป็นไหมที่มีลักษณะเงี่ยงเป็นฟันเลื่อย แต่ตัวปลายเข็มทู่ สามารถลดอาการบวมได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นอีกไหมหนึ่งที่มีความนิยม

ข้อดี - ข้อเสีย ของการร้อยไหม

สำหรับใครที่ลังเลว่าจะร้อยไหมดีหรือไม่ร้อยไหมดี แนะนำว่ามาลองอ่านเนื้อหาส่วนนี้เพิ่มเติม เพื่อทำความเข้าใจมากขึ้นว่าการร้อยไหมมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร สามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้

ข้อดีของการร้อยไหม

  • ตัวไหมที่ร้อยจะสามารถเข้าไปยกกระชับผิวได้ทันที เปลี่ยนให้หน้าเรียว สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลย
  • ปัจจุบันการ ร้อยไหมหน้าเรียว จะใช้ไหมละลายจะไม่มีสิ่งตกค้างที่เป็นอันตรายต่อผิว
  • การร้อยไหมสามารถไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้จะทำให้ผิวดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

ข้อเสียของการร้อยไหม

  • การร้อยไหมจำเป็นที่จะต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการร้อยเส้นไปตามแนวของใบหน้า หากใช้ผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจเกิดรอยบุ๋มในบางจุดได้
  • การร้อยไหมจะไม่เหมาะกับคนที่มีโหนกแก้มเยอะ เพราะการร้อยไหมเป็นการยกกระชับบริเวณแก้มด้านล่างให้มาด้านทำให้โหนกแก้มดูเยอะกว่าเดิมได้
  • ในการร้อยไหมจะมีอาการบวมช้ำขึ้นมา โดยส่วนใหญ่แล้วจะกินเวลาที่แตกต่างกัน แต่มักจะหายหลังจากร้อยไหมได้ 7 วันแล้ว

ร้อยไหม อยู่ได้นานไหม

ร้อยไหม อยู่ได้นานไหม หลัก ๆ แล้ว จะขึ้นอยู่กับชนิดของไหมละลายที่ได้มีการเลือกใช้ แต่ถ้าจากค่าเฉลี่ยแล้วจะสามารถอยู่ได้ราว ๆ 6 – 12 เดือน

ร้อยไหม ราคาเริ่มต้นอยู่ที่เท่าไหร่

ร้อยไหมราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนไหมที่ใช้ในการร้อยว่ามีกี่เส้น เบื้องต้นจะเริ่มที่หลักพันต้น ๆ แต่ถ้าร้อยหลายเส้น ราคาก็จะถึงหลักหมื่น ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละเส้นก็มีความแตกต่างกันอีกด้วย

สรุปแล้ว ร้อยไหม นับว่าเป็นวิธียกกระชับหน้าที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน เพราะไม่เพียงแต่ยกกระชับให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังสามารถที่จะทำให้หน้าเรียวเล็กดูน่ารักได้อีกด้วย ถึงแม้จะไม่ได้ผลถาวรแต่ก็ถือว่าเป็นบริการที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้เป็นอย่างดี แนะนำว่าถ้าหากใครสนใจ ร้อยไหมยกกระชับ สามารถมาใช้บริการจากทาง Chana Clinic กันได้ รับรองว่าการร้อยไหมนี้ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้รับการบริการตามมาตรฐานและปลอดภัยอย่างแน่นอน

Scroll to Top